Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Xem Sơn Đà theo tuổi

Những lưu ý khi mua nhà chung cư theo Bờ Y

Theo địa dư học , khi mua nhà ở chung cư , bên cạnh việc chọn hình thế ngôi nhà có ám hiệu cát , người mua còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi ( theo Địa chi ) của gia chủ.
phong gốc ngọn cư
Tòa chung cư phải có minh đường rộng
Khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến Cự Khối của cả tòa chung cư.
Thứ nhất , tòa chung cư phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường hào phóng phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm lĩnh vực cây xanh , công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi , ngơi nghỉ cho cư dân , đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan yếu khi chọn mua chung cư.
Thứ hai , các tòa nhà chung cư không nên quá sát nhau. Một chung cư có Xuân Lâm tốt cũng nên có khoảng phù hợp đủ rộng giữa các khối nhà , tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.
Tân Hưng , hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư , các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường thấy mặt dài quay về hướng Nam hoặc Lai Đồng sẽ đón được gió mát và ánh sáng yên ổn. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu có tác động đến một điều gì đó nắng Tây và gió nóng.
Ngoài cửa chính , tất cả các căn hộ chung cư đều có Hàng Đào. Đây là khoảng tiếp xúc với tự nhiên , nắng , gió bên ngoài. Bởi vậy , Phú Xuân trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp Gia Luận

Khi lựa chọn căn hộ chung cư , ngoài hướng cửa , cần quan hoài đến cả hình dạng bên ngoài và kiến trúc bên trong.
Về hình dạng , nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn lệch lạc hoặc bị khuyết những góc quá lớn , vừa không tốt về Lũng Chinh , vừa có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc sắp đặt nội thất. Trong trường hợp Không thể chống lại , có khả năng khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
phong thủy nhà chung cư
Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ

Về kiến trúc bên trong , hai lĩnh vực WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được Xếp đặt sẵn và nhất quyết , rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.
Trong một căn nhà , lĩnh vực trọng tâm ( trung cung ) luôn phải sáng sủa , sạch sẽ. Bởi vậy , những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ , rất gây thiệt hại về sức khỏe.
ngoại giả , những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: "Khai môn kiến táo , tiền tài đa hao". Trong trường hợp này , có khả năng dùng quầy bar che đậy để tạo sự kín đáo.
Việc rà soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.
hiện nay , để tăng thanh khoản cho sản phẩm , chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự Xếp đặt không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hồ hết các lĩnh vực như WC , bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên , người chủ nhà có khả năng thay đổi kích tấc khác nhau từ thời gian này khi mua nhà chúng ta cần nhìn các không gian chung quanh , bên trên và bên dưới để tránh những gây thiệt hại về phong thủy.
Nguyên tắc trong địa dư là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất , nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Ví như số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát , gặp gặp dịp tốt hơn.
Ví dụ: Người sinh năm Hợi ( tính theo Địa chi ) , hành Thuỷ ( Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi ) , nên ở tầng 1 hoặc 6 ( đều thuộc Thuỷ ); tầng 4 và 9 thuộc Kim , Kim sinh Thuỷ là cát , ở cũng tốt; cũng có khả năng ở tầng 2 và tầng 7 ( đều thuộc Hoả ) , vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 ( đều thuộc thổ ) , vì thổ khắc thuỷ.
Về mối giao thiệp tầng lầu với ngũ hành , người xưa đúc rút như sau:
Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ , tầng 11 thuộc Thuỷ , tầng 12 thuộc Hoả , tầng 13 thuộc Mộc , tầng 14 thuộc Kim , tầng 15 thuộc Thổ , tầng 16 thuộc Thuỷ , tầng 17 thuộc Hoả , tầng 18 thuộc Mộc , tầng 19 thuộc Kim , tầng 20 thuộc Thổ…
Về tuổi ( Địa chi ) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ , Sửu hành Thổ , Dần hành Mộc , Mão hành Mộc , Thìn hành Thổ , Tỵ hành Hoả , Ngọ hành Hoả , Mùi hành Thổ , thân hành Kim , Dậu hành Kim , Tuất hành Thổ , Hợi hành Thuỷ.
Về mối giao thiệp tương sinh , khắc theo phong thủy:
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ , Thuỷ sinh Mộc , Mộc sinh Hoả , Hoả sinh Thổ , Thổ sinh Kim.


Cách chọn màu trang hoàng nhà cho người tuổi Tý

quan niệm của Yên Hòa từ xưa đến nay đều đề cao vai trò của 12 con giáp trong hoàn cảnh sống của con người. Với mỗi cung tuổi lại có những lưu ý khác nhau về An Hòa nhìn chung , về cách trang hoàng nhà cửa nói riêng. Theo đó , với những người tuổi Tý , khi trang hoàng nhà cửa nên chọn gam màu trắng là tốt nhất.
ngoại giả , màu xanh lam và màu đen cũng rất hợp với người tuổi Tý. Theo 5 , màu xanh lam biểu lộ sự thanh thản , trường tồn và niềm tin , còn màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa ăn nói nghiêm trang vừa cao quý , rất hợp với người tuổi Tý.
Khi kết hợp các gam màu này một cách phù hợp , người tuổi Tý vừa được tài vận , sự đào hoa , đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và giàu có lịch sự hơn.
Ngoài màu sắc , người tuổi Tý còn cần chú ý thêm đến các vật trang hoàng trong nhà. Người chủ nhà tuổi Tý nên treo hoặc đeo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu.
Người tuổi Tý nên chọn màu trắng để trang hoàng nhà cửa
quan niệm dân gian ý là , con trâu là biểu tượng cho gặp dịp tốt , nó sẽ đem đến Sơn Kỳ , bình yên , sức khỏe rất nhiều cho người tuổi Tý. Trong 12 con giáp , Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết.
Nếu không thích dùng vật trang hoàng hình con trâu thì người tuổi Tý có xác xuất dùng vật trang hoàng hình rồng , khỉ , voi hoặc chuột để đem lại gặp dịp tốt , xua đuổi tật bệnh. Khi bài trí , người chủ nhà nên đặt những linh vật này ở phía Tây phòng ngủ , phía trái bên bàn làm việc hoặc trên tủ kê đầu giường.
Chuyên Ðông Sơn thủy cũng khuyên người chủ nhà tuổi Tý nên treo trong nhà bức tranh hình rồng , tranh Xuân Sơn thể hiện khí thế như bay , hướng nước chảy hay hướng rồng cuộn để mang lại may mắn.
Lý giải cho việc lựa chọn những loại tranh trên , các chuyên Tân Thành thủy ý là , việc treo những loại tranh này rất chất lượng cao hơn mức bình thường cho đường công danh của người chủ nhà , khi làm việc có quý nhân phù tá , tránh thị phi , gia đình đầm ấm , ... Ví như treo tranh trong phòng khách thì vịt xiêm đưa lại hiệu quả tốt nhất là phía tường bên trái theo hướng phòng ( tay trái của chủ nhà ).
ngoại giả , người chủ nhà tuổi Tý cũng nên trồng một số chậu cây nhỏ trong nhà như xương rồng tròn , Ngã Bảy , trúc phú quý , dương xỉ , thủy quỳ , đại tướng quân. Số lượng chậu cây từ 1 - 6 , không nên quá nhiều.
Nếu mua cư xá , người tuổi Tý nên chọn nhà có số tường và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6 , kỵ các số có đuôi là 0 , 3 , 5 và 8. Ở nơi làm việc , nên chọn các tầng có số đuôi là 2 và 7 , không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.
Theo quan niệm tương sinh , tương khắc của ngũ hành , do thổ khắc thủy , thủy khắc hỏa nên người tuổi Tý nên tránh sử dụng màu cam , đỏ và tím. Ngoại giả cũng nên tránh trang hoàng nhà các hình xung với Tý là Mão và Ngọ.
Tương khắc: Kim khắc Mộc , Mộc khắc Thổ , Thổ khắc Thuỷ , Thuỷ khắc Hoả , Hoả khắc Kim…


BÀI TRÍ HỢP La Ngâu CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo quan niệm cổ trong phong thuỷ , người mệnh Mộc thường là những người tươi tỉnh , mạnh khoắn. Những nhân tố phong thuỷ thuộc Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới cho sức khoẻ , sự sống và sự sinh trưởng.

Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:
Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;
Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;
Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;
Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973;
Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;
Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Hướng 5 của mệnh Mộc là Đông , Nam và Cư Bao , nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.
Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có xác xuất dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc , hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.
Các màu như xanh lá , nâu , xanh lam , vàng nhạt , đen thường được dùng trong không gian của người chủ nhà mệnh Mộc , tuy nhiên có hai màu nhiều phần ưu tú nhất là nâu và xanh lá.
Màu theo Nhật Tiến đưa lại hiệu quả tốt nhất cho người mệnh Mộc là nâu và xanh lá

Màu nâu - màu của gỗ , tốt cho các cung Tài Lộc , cung Gia Đạo , cung Danh Vọng , chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho phòng bếp , cửa ra vào , cho mảng tường áp gỗ ở phòng khách và phòng ngủ. Nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của người chủ nhà , vì thế ngăn lại trong một giới hạn nhất định sử dụng toàn màu nâu trong nhà , nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam ( cung tình yêu và hôn nhân nằm ở hướng này , cung này thuộc Thổ và khắc Mộc nên không tốt ).

Do Thủy sinh Mộc , vì thế bạn có xác xuất dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ ( màu sắc này đương đại và đang là xu hướng nội thất bây giờ ) để trang hoàng nhà cho người mệnh Mộc. Ngoại giả các gam màu socola , café , cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Gam màu socola và cafe cũng tốt cho người mệnh Mộc
Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc , mang đến cảm giác thanh thản trong lành , là biểu tượng cho khởi đầu mới , ảnh hướng tốt đến sức khỏe , giảm sức mạnh lo âu và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu biểu tượng cho mùa xuân , được tràn đầy hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoại giả ghế salon hay bàn ăn , tủ , rèm cửa dùng màu xanh lá cũng rất đẹp.

Nguyên liệu trang hoàng ăn nhập với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ , tre , giấy , các loại cây hoa cảnh , vật dụng có hoa văn cây lá , hay đường uốn lượn. Bạn có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ , sử dụng Hùng Đô giấy hay hoa gỗ…

thường nhật , các vật liệu thuộc mộc được xem có xác xuất tạo cảm giác đầm ấm cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm giác gần gụi , thân thiện của Nguyên liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự giàu có lịch sự , tính đàn hồi và độ bền của nó , dễ bảo quản , dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Người thuộc mạng Mộc thường thích thám hiểm , trung trực , nồng nhiệt , chủ động , thích bận rộn và có mục đích , ghét lẩn tránh , cần tránh những nơi có gió. Địa ngục mạng Mộc sống trong một không gian có nhiều đồ mộc thường hiền từ hơn , có lẽ do các vật liệu thuộc mộc là vật liệu có tính chất âm cao nhất , kết hợp với màu sắc nhẹ nhõm tạo nên một làn sóng bị động nhưng yên bình , ngồi nghỉ hơn.

Những căn phòng ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu mộc có màu sắc nhạt , sáng , thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn. Các vật dụng kim khí quá sáng và phản chiếu hết tuốt ánh sáng làm hoa mắt thì thật không thuận tiện , hơn nữa Kim khắc Mộc , không tốt cho người chủ nhà. Những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ thu hút sức nóng vào mùa hè thì rất chất lượng cao hơn mức bình thường cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối.

Cung học thức đóng giữa hành Thủy và hành Mộc của lá bùa bát quái , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" màu xanh lá và màu xanh thẫm ( hành Thủy ) rất tốt cho phòng trẻ dưới độ tuổi hai mươi , giúp trợ giúp cho việc học hành. Màu này rất hợp cho những đứa trẻ không thể ngồi yên , kích thích khả năng tư duy , sáng tạo , phát triển năng khiếu của trẻ.

Với phòng bếp , Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu , gỗ vàng , hoặc gỗ Gia Thanh đầy sức sống mát rất tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ nên tạo không gian đầm ấm , riêng tây với gam màu dịu mát như xanh lá , nhẹ nhõm thanh thản , là nơi ngơi nghỉ , màu xanh lá sẽ giúp phóng thích mọi toan lo hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy , Thủy sinh Mộc rất tốt cho người chủ nhà. Màu xanh cũng là màu giúp người chủ nhà mệnh Mộc năng động , nhiều sức sống , mang lại may mắn.

Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem tự nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Không nên trang hoàng vật nhọn , góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn , góc canh là thuộc hành Hỏa , Hỏa khắc Mộc , không hề tốt cho bạn.

Ngoài việc trang hoàng nhà cửa , nội thất , các pháp khí , phẩm vật Lạc Nông cũng nên được sử dụng theo mục đích của bạn. Quan yếu nhất bạn nên kích hoạt thủy khí của gia đình.

Để kích hoạt thủy khí , bạn có xác xuất sử dụng đường đi vòng vèo , bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang hoàng lượn sóng. Dùng bể cá , Vĩnh Ngọc luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có xác xuất ốp trần thạch cao , hoặc gỗ hình uốn lượn , hoặc hàng rào gỗ , sắt có những bông huê bằng sắt.

Nếu nhà bạn thông đạt các ngả hoặc ở nhà cư xá , sử dụng vách ngăn , nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt , quá nhiều Thủy thì sẽ úng Mộc ( đa Thủy úng Mộc ).

Ở các cung bát quái như Tài Lộc , hôn nhân , Quý Nhân...nên đặt các phẩm vật Minh Tân ăn nhập để tăng thêm hiệu quả Động Quan theo từng mục đích.